PAUAM หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารและจัดการเมือง วิทยาลัยพัฒนามหานคร จัดกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ PAUAM รุ่นที่ 4 เพื่อต้อนรับนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2566 และเป็นการสานสัมพันธ์ระหว่างคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ประจำหลักสูตร และนักศึกษาทุกชั้นปี ซึ่งจัดให้มีพิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ในรูปแบบผสมผสานวัฒนธรรมร่วมสมัย

โดยนักศึกษาปัจจุบันได้ร่วมกันจัดทำ “พานบายศรี” และใช้ “นกกระดาษสีขาว” เป็นสัญลักษณ์ของงาน เพื่อสื่อถึงการแสวงหาความรู้ การสร้างแรงบันดาลใจ และการมีชีวิตที่ยั่งยืน เปรียบเสมือนดั่งนักศึกษาใหม่ที่ต้องมีเสรีภาพ มีความเป็นอิสระ เพื่อเป็นฐานในการสร้างสรรค์ความคิดและพัฒนาความรู้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญต่อการทำความเข้าใจปรากฎการณ์ที่หลากหลายของ “เมือง”