หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารและจัดการเมือง วิทยาลัยพัฒนามหานคร ร่วมกับ ศูนย์สร้างสรรค์เมืองเพื่ออนาคต (UIC) และชุมชนย่านสามเสน จัดกิจกรรมเรียนรู้วิถีชีวิตสาธาณะ “บ้าน x ย่าน x เมือง” ให้กับนักศึกษาทุกชั้นปี เพื่อเรียนรู้ทักษะที่สำคัญในการใช้ชีวิตและการทำงานในศตวรรษที่ 21 ด้วยการสร้างกระบวนการเรียนรู้แบบใหม่โดยใช้ย่านสามเสนเป็นพื้นที่การเรียนรู้ เรียนรู้วิถีชีวิตสาธารณะผ่านระดับสายตาและประสาทสัมผัส ด้วยการมองดู การเดิน #CityWalkWithMe ผ่านเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ความหลากหลาย ความสัมพันธ์ เชื่อมโยง อัตลักษณ์ วิถีความเปลี่ยนแปลง ปรับตัว การขยายตัวของเมือง โดยในกิจกรรมนี้ได้ร่วมค้นหาอาหารผ่านวัฒนธรรม โดยได้รับประทานก๋วยเตี๋ยวโบราณจากชุมชนศิริศาสตร์ ซึ่งเป็นชุมชนที่อยู่คู่กับมหาวิทยาลัย

ไฮไลท์สำคัญ คือ กิจกรรม “ซังฮี้สัมพันธ์” และ “สามเสนสโมสร” ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการเรียนรู้กระบวนการและสร้างความเชื่อมโยงของพื้นที่ตั้งแต่ระดับบ้าน ย่าน และเมือง และเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตสาธาณะ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของเมือง

(ภาพถ่ายเพิ่มเติม)