นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในหลักสูตร วท.ม. การพัฒนาและจัดการเมือง และ วท.ม. การป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง โดยได้รับเกียรติจากคุณพัสกร เกตุพูน ผู้จัดการฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจโครงการวิศวกรรมขนาดใหญ่ ประเทศไทยและ SEA, บริษัทวีโอเลีย วอเตอร์ เทคโนโลยี่ส์(ประเทศไทย) จำกัด
     บรรยาย เรื่อง ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมของโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่มีผลต่อการชี้นำการพัฒนาเมือง และพาเยี่ยมชมโครงการ One Bangkok และในช่วงบ่าย นักศึกษาทั้ง 2 หลักสูตรได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน และหอศิลป์ เพื่อเรียนรู้เรื่อง การพัฒนาชุมชนเมืองด้วยศิลปะและวัฒนธรรม ซึ่งทั้งสองโครงการมีความเกี่ยวเนื่องกับโครงงานประจำวิชา การพัฒนาและจัดการเมือง: ทฤษฎีและการปฏิบัติ เรื่อง Connectivity: เมืองไม่สะดุด