ศึกษาดูงาน ณ โรงกำจัดขยะเพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้า

“เรียนรู้เมือง x บริหารและจัดการเมือง”

สาขาการบริหารและจัดการเมือง วิทยาลัยพัฒนามหานคร นำโดย อาจารย์ ดร. เจษฎานันท์ เวียงนนท์ นำนักศึกษารายวิชาการจัดการขยะร่วมกับนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสุขภาพ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานเพื่อเพิ่มประสบการณ์เกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากพลังงานที่ได้จากการกำจัดขยะในพื้นที่เมือง ณ โรงกำจัดขยะเพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้า หนองแขม

ศูนย์กำจัดขยะแห่งนี้เป็นศูนย์กำจัดขยะที่สำคัญหนึ่งในสามของกรุงเทพมหานคร ร่วมกับศูนย์กำจัดขยะอ่อนนุช และศูนย์กำจัดขยะสายไหม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการลดภาระการจัดการขยะและกำจัดปริมาณขยะจากทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ 50 เขต ซึ่งมีประมาณวันละ 10,000 ตัน/วัน และช่วยบรรเทาปัญหาวิกฤตขยะของมหานคร | 9 มีนาคม 2566

#วิทยาลัยพัฒนามหานคร #IMD  #NMU #มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช