มองการศึกษาไทย เข้าใจปัจจุบันจากอดีต

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 นักศึกษามหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช (นมร.) เข้าชม พิพิธภัณฑ์การศึกษาไทย กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเรียนรู้ร่วมกันในประเด็น “การศึกษาแห่งชาติ : วิวัฒนาการของไทย” และแลกเปลี่ยนมุมมองจากประสบการณ์ชีวิตในโรงเรียนของแต่ละคน รวมถึงทำความเข้าใจบทบาทของรัฐในการจัดการศึกษาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน โดยมีวิทยากรจาก กรมส่งเสริมการเรียนรู้-สกร. และอาจารย์กฤติน ดิ่งแก้ว วิทยาลัยพัฒนามหานคร นำเสนอความรู้และร่วมแลกเปลี่ยนตลอดการศึกษาดูงาน

กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้ในรายวิชา “นโยบายการจัดการศึกษาเมือง” วิชาเลือกเสรีของ นมร. ที่หลักสูตร รป.บ. สาขาวิชาการบริหารและจัดการเมือง (PAUAM) เปิดให้นักศึกษาทุกสาขาของมหาวิทยาลัยลงทะเบียนเรียน โดยมุ่งให้ความรู้แก่ผู้เรียนเกี่ยวกับนโยบายการจัดการศึกษาของชาติและของหน่วยงานที่มีอำนาจในพื้นที่เมือง การบริหารการจัดการศึกษาในทุกระดับ รวมถึงการส่งเสริมผู้เรียนให้มีความสามารถในการเรียนรู้ตลอดชีวิต ผ่านแหล่งการเรียนรู้รอบตัว.
ขอบคุณภาพจาก ศูนย์การเรียนรู้วังจันทรเกษม/สพร.สกร.กระทรวงศึกษาธิการ