สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการพัฒนาและจัดการเมือง แก่ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช พุทธศักราช 2566

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน เป็นผู้มีบทบาทในการขับเคลื่อนและส่งเสริมนโยบายการพัฒนาเมือง การพัฒนามหานคร การศึกษา การสาธารณสุข เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนในกรุงเทพมหานคร โดยได้สานต่อการจัดตั้งมหาวิทยาลัยกรุงเทพมหานครอีกครั้ง เพื่อผลิตบุคลากรในสาขาวิชาการที่ขาดแคลน และเป็นที่ต้องการของกรุงเทพมหานคร โดยได้เสนอร่างพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยในกำกับของกรุงเทพมหานคร และต่อมา มหาวิทยาลัยกรุงเทพมหานครได้ถือกำเนิดขึ้น และมีนโยบายในการจัดสถาบันพัฒนาเมือง พ.ศ. 2551 และต่อมาได้พัฒนาเป็น “วิทยาลัยพัฒนามหานคร”

ด้วยคุณูปการดังปรารภ กอปรกับเป็นผู้ที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์ สภามหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช จึงมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ได้รับพระราชทานปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาการพัฒนาและจัดการเมือง ประจำปีพุทธศักราช 2566
(ขอบคุณภาพจากคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล)

#วิทยาลัยพัฒนามหานคร #IMD  #NMU #มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช