บูรณาการยกร่างแผนปฏิบัติราชการของกรุงเทพมหานคร สู่เป้าหมายเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน

“BMA x PAUAM x UIC”

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ PAUAM หลักสูตร รป.บ. สาขาวิชาการบริหารและจัดการเมือง วิทยาลัยพัฒนามหานคร และ Urban Inclu-Creative Cloud (ภายใต้การสนับสนุนจาก บพท.) จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อกำหนด OKR และวางกรอบการปฏิบัติราชการของกรุงเทพมหานคร ปี 2568 โดยมีคณาจารย์สาขาวิชาการบริหารและจัดการเมือง วิทยาลัยพัฒนามหานคร เป็นวิทยากรหลักและจัดกระบวนการร่วมกับกองยุทธศาสตร์บริหารจัดการ สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล

โดยการระดมสมองจัดทำแผนปฏิบัติราชการของกรุงเทพมหานครประจำปีครั้งนี้ จะเป็นการกำหนดทิศทางและเป้าหมายการพัฒนากรุงเทพมหานครในแต่ละปี และในครั้งนี้ได้ทดลองนำเอากระบวนการรูปแบบใหม่มาปรับใช้กับการกำหนดเป้าหมายของกรุงเทพมหานครผ่านแนวคิด OKR ซึ่งจะกำหนดเป้าหมายผ่านการกำหนดวิสัยทัศน์ร่วม มีการกำหนดสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากการพัฒนาเมือง ค่าเป้าหมาย และขอบข่ายของหน่วยรับผิดชอบ โดยเป็นการระดมสมองจากผู้แทนหน่วยงานของกรุงเทพมหานครกว่า 300 คน โดยใช้กรอบการพัฒนาเมืองจากเป้าหมายยุทธศาสตร์ 9 ด้าน 9 ดีของกรุงเทพมหานคร เพื่อผลักดันกรุงเทพมหานครสู่ความเป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคน

#วิทยาลัยพัฒนามหานคร #IMD  #NMU #มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช