วันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2560 วิทยาลัยพัฒนามหานครได้ให้การต้อนรับ Dr. Paul Rabé, Senior Land Expert จาก Institute of Housing and Urban Studies (IHS), Erasmus University Rotterdam เพื่อประชุมเตรียมงาน Rapid Training Needs Analysis ร่วมกับ รองผู้อำนวยการสำนักระบายน้ำ (คุณสุทธิมล เกษสมบูรณ์) และผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนโครงการ (คุณวิชัย สมบูรณ์) โดยมีท่านผู้อำนวยการวิทยาลัย (รองศาสตราจารย์ ดร.บรรณโศภิษฐ์ เมฆวิชัย) และอาจารย์สมศักดิ์ กลั่นพจน์ เข้าร่วมประชุมเตรียมงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งสรุปหัวข้อในการเตรียมงาน คือ “Land & Water Integration at the District Level”