การเสวนา เรื่อง การเปลี่ยนแปลงของเมืองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และความท้าทายใหม่ๆ ในการพัฒนาเมือง

“Cities in Transition in Southeast Asia: New Challenges for Urban Development”

รองศาสตราจารย์ ดร.บรรณโศภิษฐ์ เมฆวิชัย ผู้อำนวยการวิทยาลัยพัฒนามหานคร ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรบรรยาย ในหัวข้อ Special Districts in Thailand: New Tools for Local Administration (เขตพื้นที่พิเศษในประเทศไทย: เครื่องมือใหม่สำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น)

ทั้งนี้มีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิหลายท่านเข้าร่วมในการเสวนาครั้งนี้ ได้แก่ Prof. Dr. Bounleuam Sisoulath, Deputy Minister of Public Works and Transportation จากประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว, Dr. Clémenr Musil นักวิจัยจาก AUSser Research Unit จากประเทศฝรั่งเศส, Mr. Phanin Cheam, Vice-Chief of the Urban Planning Office at Phnom Penh จากประเทศกัมพูชา, ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต จุลาสัย, ศาสตราจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ Prof. Dr. Charles Goldblum, Professor Emeritus of University of Paris VIII จากประเทศฝรั่งเศส

การเสวนาครั้งนี้จัดขึ้นที่ สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ ถนนวิทยุ (Alliance Française Bangkok) ในวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ตั้งแต่เวลา 18:00 – 21:00 น.